Lợi ích khi du học nghề Đức: kiếm 70 triệu/tháng không hề khó

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Study.EU năm 2018 (dựa trên ba tiêu chí: chất lượng giáo dục, học phí và điều kiện sống, bao gồm định hướng nghề nghiệp), Đức là quốc gia hấp dẫn nhất đối với sinh viên nước ngoài.

Tại Việt Nam, Đức cũng là một trong những quốc gia hàng đầu để lựa chọn đi du học nghề. Vậy lý do gì khiến Đức trở thành đất nước “hấp dẫn” trong mắt các học sinh? Hãy tìm hiểu ngay 6 lý do dưới đây.

1. Tiết kiệm chi phí

Đây có thể coi là lợi ích hấp dẫn nhất. Ở Đức, giáo dục được coi là một trong những yếu tố quan trọng cho việc phát triển đất nước. Vì vậy, sinh viên học đại học sẽ không phải trả tiền học phí. Sinh viên quốc tế cũng có cơ hội học đại học miễn phí hoặc với chi phí rất thấp tại Đức (tùy theo từng trường).

Trong thời gian từ 2 – 3 năm các sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn chi phí học nghề. Song song với việc học, sinh viên còn được đi thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp, bệnh viện với mức lương lên tới 1000 EUR/tháng. Sinh viên còn có thể đi làm thêm vào cuối tuần (tối đa 20h/tuần) để tăng thu nhập.

2. Không đòi hỏi học lực giỏi

(Phù hợp với các bạn có lực học trung bình khá)

Nước Đức rất chú trọng đến chất lượng đầu ra để chọn lấy những nhân tài thực sự. Do đó, nếu bạn chọn học đại học ở Đức thì là khó bởi chương trình hướng đến sự tự giác của sinh viên là chính. Cùng với trở ngại là ngoại ngữ (tiếng Đức), quá trình học đại học là 3 năm nhưng thường kéo dài đến 4-5 năm.

Do đó, lựa chọn du học nghề là một quyết định an toàn và sáng suốt đối với những bạn có học lực trung bình khá. Chỉ cần các bạn tốt nghiệp cấp 3, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có sức khỏe tốt là có thể đăng ký. Hơn thế nữa, từ năm 2020 với những bạn có chứng chỉ B1 sẽ được miễn chứng minh tài chính.

3. Chất lượng đào tạo tốt

Đức sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao và là đất nước đáng sống thứ tư trên thế giới theo khảo sát năm 2019 của US News and World Report.

Du học nghề tại Đức là một hình thức đào tạo kép. Song song với việc được tiếp thu các kiến thức lý thuyết tại trường dạy nghề (Berufsschule) thì học viên sẽ được tham gia thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động liên quan. Điều này đảm bảo cho sinh viên có thể tích lũy những kinh nghiệm thực tiễn ngay trong quá trình đào tạo. Tạo cơ hội để sinh viên rèn luyện, phát huy mọi tiềm năng đáp ứng những mong mỏi và yêu cầu đặt ra của các nhà tuyển dụng.

4. Cơ hội việc làm cao

97% sinh viên du học nghề có việc làm sau tốt nghiệp.

Đức là cường quốc công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, đứng thứ 4 thế giới về GDP, đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu. Tuy nhiên, nước Đức lại đang là một trong những nước có dân số già nhất trên thế giới. Do đó, nhu cầu về tuyển dụng nhân sự ở đây rất cao.

Chỉ cần hoàn thành tốt chương trình học nghề, bạn hoàn toàn có thể yên tâm có được công việc tốt và ổn định ngay khi ra trường với thu nhập hấp dẫn lên tới 70 triệu/tháng.

97% có sinh viên du học nghề việc làm sau tốt nghiệp và có thu nhập hấp dẫn lên tới 70 triệu/năm

5. Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Chỉ cần bạn ra trường, làm đúng việc mình đã theo học, sau 2 năm bạn có thể xin được định cư lâu dài. Nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chính phủ về trình độ B1 tiếng Đức và một số yêu cầu khác theo luật. Sau 3 năm làm việc, bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại Đức. Lúc này bạn có thể có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại đất nước đứng đầu châu Âu.

6. Tiết kiệm thời gian

Như đã nói ở trên, trong khi học nghề chỉ mất 2 – 3 năm thì đại học có thể kéo dài tới 5-7 năm. Đó còn chưa kể đến việc bạn còn có thể không tốt nghiệp được. Do đó, nếu mục tiêu của bạn là tìm kiếm một công việc với thu nhập cao thì lựa chọn du học nghề là hoàn toàn chính xác. Tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm sớm hơn, kiếm nhiều tiền hơn.

Với 6 lý do trên có thể nói lựa chọn du học nghề tại Đức là lựa chọn an toàn và thông minh. Không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn tiết kiệm chi phí và có được cơ hội định cư lâu dài tại đây.

‘Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”

Hãy liên hệ Hotline: 077.702.4240 hoặc Email: info@dek.edu.vn để được tư vấn cụ thể nhất!