LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI CHLB ĐỨC

Du học nghề tại CHLB Đức đang trở thành một xu hướng mới trong những năm gần đây. Theo thống kê, tại Đức đang thiếu hụt lao động trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Do đó các điều kiện nhằm đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực từ nước ngoài và tạo cơ hội để các nguồn lao động trình độ caocó thể làm việc và định cư tại Đức đã và đang được triển khai trong nhiều năm qua. Các chương trình du học nghề được triển khai hiên nay về cơ bản gồm có 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Tại Việt Nam

1. Tuyển sinh & Tư vấn

• Tư vấn và giới thiệu về chương trình.
  • Giới thiệu về nước Đức, những chuyên ngành cần tuyển và các đối tác tại Đức.
  • Trả lời các câu hỏi và thắc mắc của học sinh và phụ huynh.

2. Đào tạo ngoại ngữ & ôn thi (10-12 tháng)

• Đào tạo tiếng Đức từ A1-B1
  • Có giáo viên người Đức cho các khóa từ A2 trở đi.
  • Học bổ sung từ vựng B1 chuyên ngành

3. Hoàn thiện hồ sơ & xuất cảnh (2-3 tháng)

• Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, xin lịch Visa & phỏng vấn.
  • Các công việc giấy tờ sẽ được triển khai trong lúc các bạn học B1 để rút ngắn thời gian xin Visa. (‚5. Dịch vụ sau xuất cảnh‘).

Giai đoạn 2: Tại CHLB Đức

4. Làm quen với môi trường (2-3 tuần)

• Đón học sinh tại sân bay và đưa về nhà ở.
  • Giới thiệu chung về nơi ở, công ty, nhà máy, đồng nghiệp vv.
  • Hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục bắt buộc sau khi nhập cảnh tại CHLB Đức (‚5. Dịch vụ sau xuất cảnh‘).

5. Học nghề ở CHLB Đức (36 tháng)

• Học nghề trong thời gian 3 năm. Lương nhận được từ 600-1.200€ (Tùy ngành nghề)
  • Học thêm tiếng Đức B2.

6. Tốt nghiệp và làm việc chính thức (tối thiểu 2 năm)

• Sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề, các học viên sẽ trở thành nhân viên/lao động chính thức và được phép làm việc cho công ty đang học nghề hoặc lựa chọn làm việc mở một nơi khác.
  • Các bạn vẫn được tư vấn và hỗ trợ về pháp lý khi cần thiết (‚5. Dịch vụ sau xuất cảnh‘).