Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Đức thành công

Để xin visa Đức thành công chuẩn bị cho hồ sơ du học, một trong những yếu tố tiên quyết đó là: chứng minh tài chính. Vậy chứng minh tài chính du học Đức cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Cần lưu ý gì để không bị trượt? Hãy cùng Deutsche Ecke đi tìm hiểu ngay nhé!

1. Tại sao phải chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính du học Đức là chứng minh khả năng tài chính hoặc tài sản hiện có của bạn đủ để trang trải chi phí cuộc sống khi bạn sang Đức du học. Quy định này nhằm giảm thiểu rủi ro việc mạo danh sinh viên để sống và làm việc tại Đức đồng thời củng cố an ninh. Theo luật Đức quy định, sinh viên phải có một số tiền tối thiểu bằng với phí sinh hoạt trong vòng một năm (khoảng 8840 Euro) trong tài khoản tài chính.

2. Thủ tục chứng minh tài chính

Hiện nay, bạn có thể chứng minh tài chính bằng những cách sau

• Giấy bảo lãnh (bởi công dân Đức hoặc ngân hàng)
  • Mở tài khoản phong tỏa
  • Học bổng

2.1 Giấy bảo lãnh (bởi công dân Đức hoặc ngân hàng)

Đối với việc bảo lãnh bởi công dân Đức, bạn phải cam kết và bảo lãnh với cục quản lý xuất nhập cảnh rằng người thân và bạn bè đang cư trú tại Đức có thể đứng ra bảo lãnh việc chi trả cho các khoản học phí khi bạn đi du học tại Đức. Người bảo lãnh phải đảm bảo bảng lương tối thiểu sau khi trừ thuế là 1410 Euro/tháng và diện tích nhà ở trên 12m2.

Đối với việc bảo lãnh bởi ngân hàng. Bạn cần chứng minh bảo lãnh của tài khoản ngân hàng Đức với số tiền khoảng 8840 Euro/năm. Và cần phải được gia hạn hàng năm trong một tổ chức tín dụng ở Đức.

2.2 Mở tài khoản phong tỏa

Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Bạn sẽ phải gửi một số tiền khoảng 8840 Euro vào tài khoản này và không được sử dụng cho đến khi bạn đi du học Đức.

Bạn được tự lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản. Theo thông tin hiện nay Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán biết thì tại Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa như yêu cầu của thủ tục thị thực tại VietinBank. Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ này trên toàn cầu có trên trang chủ của Bộ Ngoại giao Đức.

2.3 Học bổng

Trong trường hợp nhận được học bổng bên Đức, bạn cần đính kèm văn bản chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao để trang trải cuộc sống ở Đức.

Xem thêm: Đây là những thứ bạn cần để xin Visa du học Đức thành công

Chứng minh tài chính du học là điều kiện tiên quyết để quyết định xem bạn có được cấp visa hay không. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện và am hiểu về thủ tục để chứng minh với đại sứ quán.

Để giảm thiểu rủi ro cũng như có thể xin visa một cách thuận lợi, đảm bảo lịch trình du học các bạn hãy để Deutsche Ecke hỗ trợ.

Deutsche Ecke mang đến dịch vụ du học Đức với các ngành nghề đa dạng, chế độ chính sách tốt cùng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, giúp bạn an tâm cất cánh.

Còn chần chờ gì mà chưa hiện thực hóa GIẤC MƠ ĐỨC ngay hôm nay?

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”

Hãy liên hệ Hotline: 077.702.4240 hoặc Email: info@dek.edu.vn hoặc fanpage: Deutsche Ecke để được tư vấn du học nghề nhanh và cụ thể nhất!